Thùng giấy đi máy bay – Quy định mới nhất

Thùng Giấy Như Phương thung-giay-di-may-bay Thùng giấy đi máy bay - Quy định mới nhất Thùng

Bạn đã biết quy định mới nhất về sử dụng thùng giấy đi máy bay chưa? Nếu là một người thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì bạn không thể không quan tâm đế những vấn đề này. Tuy đây là những vấn đề nhỏ trong chuyến hàng trình của bạn, nhưng nếu bạn không nắm rõ. Bạn có thể gặp nhiều rắc rối không đáng có, bị chậm trễ chuyến bay hoặc thậm chí là bị phạt rất nặng. Nào hãy dành vài phút để đọc bài viết này nếu bạn định sử dụng thùng giấy đi máy bay nhé.

Quy định về kích thước thùng giấy đi máy bay

Thùng Giấy Như Phương kich-thuoc-thung-carton-3 Thùng giấy đi máy bay - Quy định mới nhất Thùng
Quy định kích thước thùng giấy đi máy bay

Khi đi máy bay bạn không thể không sử dụng thùng giấy để đóng gói đồ đạc và hàng hoá. Tuy nhiên không phải bạn muốn sử dụng loại thùng nào cũng được đâu nhé. Nếu không muốn gặp phải trở ngại trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay hoặc thậm chí là không được gởi hàng. Bạn phải tuân thủ những quy định về kích thước thùng giấy đi máy bay dưới đây:

Theo quy đinh của những chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ khách hàng sẽ được mang theo 3 kiện hành lý không tính cước. Trọng lượng của một kiện hàng ký gởi không được nặng quá 32kg và có tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) tối đa là 158cm xấp xỉ 62inch.

 • Hàng nặng thì kích thước thùng giấy đi máy bay là 50x40x40cm
 • Hàng nhẹ thì kích thước thùng giấy đi máy bay là 60x40x40cm

Theo quy đinh của những chuyến bay mà khách hàng đặt ghế phổ thông thì sẽ được ký gửi 02 kiện hành lý. Trọng lượng của một kiện hàng ký gởi không được nặng quá 23kg; tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) tối đa là 158cm xấp xỉ 62inch.

Với những khách hàng là trẻ em sẽ được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi. Trọng lượng của một kiện hàng ký gởi không được nặng quá 23kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) tối đa là 158cm xấp xỉ 62inch.

Quy định về hàng hoá đi máy bay

Thùng Giấy Như Phương thung-giay-di-may-bay-1 Thùng giấy đi máy bay - Quy định mới nhất Thùng
Quy định thùng giấy đi máy bay

Đối với hàng hoá đi máy bay, các hãng máy bay thường cho phép mang hành lý dưới 7kg và hành lý kí gửi từ 20 – 30kg. Để đảm bảo an ninh, chỉ được mang theo chất lỏng dưới 100ml. Chi tiết sẽ được trình bày ở bên dưới:

Hành lý xách tay (mang theo)

 • Tổng trọng lượng hàng hoá không vượt quá 7kg
 • Hành lý là túi quần áo hay túi vải đựng quần áo kích thước tối đa 114x60x11cm
 • Vali xách tay hay túi xách có kích thước tối đa 56x36x23cm.
 • Những hành lý nhỏ mang theo bên người như túi nhỏ, ví, áo khoác, ô dù,… tùy loại mà có thể được miễn thuế tại sân bay.

Hành lý ký gửi

Tuỳ vào quy định của các hãng hàng không bạn có thể được đăng ký ký gửi với trọng lượng hàng hoá từ 20 – 30 kg. Nếu trọng lượng vượt quá quy định, hãng bay sẽ yêu cầu bạn phải mua thêm hành lý ký gửi. Giá hành lý ký gởi sẽ tùy thuộc vào quy định từng hãng hàng không

Bạn sẽ được gởi từ 2 -3 kiện hành lý ký gởi miễn phí. Nếu bạn muốn gởi nhiều hơn thì trả thêm phí nhưng không được phép gửi quá 10 kiện hàng.

Hành lý có giá trị cao

Các hãng hàng thường không chấp nhận vận chuyển những hành lý có giá trị cao. Đó là những hàng hoá như: kim loại quý, đá quý, giấy tờ tài liệu có giá trị, tiền, máy tính, đồng hồ… Nếu khách hàng thỏa thuận trước với các hãng bay để chấp nhận vận chuyển thì phải có những giầy tờ chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hành lý dạng lỏng, chất lỏng

Tất cả những hàng hoá dạng lỏng bao gồm các chất lỏng đặc sánh, hay các chất lỏng dạng xịt và những chất lỏng tương tự khác thì thể tích không được quá 100ml.

Hành lý cồng kềnh và xe đạp

Thùng Giấy Như Phương thung-giay-di-may-bay Thùng giấy đi máy bay - Quy định mới nhất Thùng
Quy định thùng giấy đi máy bay

Hàng hoá cồng kềnh là hàng hoá có tổng kích thước 3 chiều vượt quá 203 cm/kiện hàng hoá; hoặc trọng lượng vượt quá 32 kg/kiện hàng hoá

Những loại xe đạp được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ, các loại xe đạp thông thường…

Quy định về sử dụng thùng giấy đi máy bay để đóng gói hành lý cồng kềnh và xe đạp

Xe đạp phải đóng gói và đựng trong thùng và đảm bảo các điều kiện sau:

 • Bánh xe đạp phải xì hết hơi trước khi đóng gói
 • Bộ phận tay lái của xe đạp quay theo hướng chiều dài của xe đạp
 • Tháo ra và đóng gói, bao bọc các bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe v.v…

Hàng hoá cồng kềnh phải được đựng trong thùng và đóng gói, bao bọc cẩn thận, gọn gàng. Phải đảm bảo độ an toàn cao không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và các hành lý khác.

Chọn thùng giấy đi máy bay để đóng gói hàng hoá

Thùng Giấy Như Phương kich-thuoc-thung-carton-2 Thùng giấy đi máy bay - Quy định mới nhất Thùng
Quy định thùng giấy đi máy bay

Ngoài kích thước thì độ dày của thùng giấy đi máy bay sẽ phụ thuộc vào sản phẩm bên trong:

 • Những sản phẩm giá trị cao và dễ vỡ, đòi hỏi sự an toàn cao thì bạn nên sử dụng thùng giấy đi máy bay có 5 lớp hoặc 7 lớp
 • Những hàng hoá thông thường như quần áo, khẩu trang… thì bạn chỉ cần sử dụng thùng giấy đi máy bay 3 lớp
 • Đặc biệt để đóng gói tốt hành lý cồng kềnh, bạn hãy mua thùng giấy đi máy bay chuyên dụng. Tốt nhất là sử dụng thùng carton loại lớn 7 lớp; vừa chắc chắn an toàn cho hàng hóa vừa đảm bảo đúng luật đóng gói của hãng bay.

Mua thùng giấy đi máy bay ở đâu?

Thùng Giấy Như Phương thung-giay-van-chuyen Thùng giấy đi máy bay - Quy định mới nhất Thùng
Quy định thùng giấy đi máy bay

Kích thước và loại thùng đi máy bay là ưu tiên số 1 khi muốn vận chuyển hàng đi nước ngoài. Ngoài ra còn một vấn đề cũng không kém phần quan trọng là chất lượng thùng giấy đi máy bay. Nếu bạn sử dụng thùng giấy đi máy bay kém chất lượng, dễ móp méo, dễ thủng thì chắc chắn hàng hoá bên trong sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí là hư hại, hoặc thất thoát hàng hoá, nếu thùng quá tệ có thể các hãng bay sẽ từ chối nhận…

Nếu không chuyên bạn khó mà phân biệt được thùng giấy đi máy bay có chất lượng hay không. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên đến những nơi uy tín để mua thùng giấy đi máy bay, bạn sẽ yên tâm về chất lượng cua thùng giấy.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp thùng giấy đi máy bay chất lượng cho các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước. Như Phương chính là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn với chất lượng, giá tốt.

Liên hệ mua thùng giấy đi máy bay:

Kho hàng: 54/28 (Đường 281) Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TPHCM. (Gần đại học Bách Khoa)

Điện thoại hoặc Zalo: 090.2512.711

All in one